การเข้ารหัสเพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลเมื่อเครื่องถูกขโมยหรือทิ้ง
คุณสามารถป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลได้โดยการเข้ารหัสข้อมูลที่อยู่ในฮาร์ดดิสก์ของเครื่อง แม้ว่าอุปกรณ์หน่วยความจำจะถูกขโมย หรือเมื่อมีการเปลี่ยนเครื่องใหม่ หรือเมื่อทิ้งเครื่องก็ตาม
การเข้ารหัสข้อมูลในฮาร์ดดิสก์

การเข้ารหัสเป็นวิธีการป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ โปรดเก็บรักษาคีย์การเข้ารหัส (Encryption Key) ไว้ให้ปลอดภัย เพื่อใช้ในการถอดรหัส โดยพิมพ์ลงบนกระดาษ หรือบันทึกลงใน SD Card
การเขียนทับข้อมูลเพื่อป้องกันการกู้คืน

สามารถลบข้อมูลที่ไม่ต้องการให้กู้คืนได้ โดยฟังก์ชัน Auto Erase Memory จะลบข้อมูลชั่วคราวที่จัดเก็บไว้ในเครื่องเมื่อถ่ายเอกสารหรือพิมพ์ และฟังก์ชัน Erase All Memory จะลบข้อมูลทั้งหมดในฮาร์ดดิสก์ และล้างฮาร์ดดิสก์ใหม่
การเปลี่ยน HDD Authentication Code
ตัวเลือก Enhanced Security HDD ที่ติดมากับตัวเครื่องจะช่วยป้องกันมิให้ฮาร์ดดิสก์ถูกโจมตี
ฟังก์ชันการเข้ารหัสด้วยตัวเองซึ่งมาพร้อมกับตัวเลือก Enhanced Security HDD Option จะทำการเข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดที่จัดเก็บไว้ในเครื่อง นอกจากนี้ Enhanced Security HDD Option ยังสามารถยืนยันตัวตนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่กับ HDD ได้ตาม Authentication Code อีกด้วย ฟังก์ชันนี้จะช่วยป้องกันมิให้ข้อมูลใน HDD ถูกถอดรหัส ตราบใดที่ไม่มีใครรู้ HDD Authentication Code แม้ว่าจะมีการถอดฮาร์ดดิสก์ออกและเชื่อมต่อเข้ากับตัววิเคราะห์ก็ตาม
การเข้ารหัสข้อมูลในฮาร์ดดิสก์

- เก็บ SD Card และอุปกรณ์บันทึกข้อมูลแบบ USB ให้พ้นมือเด็ก หากเด็กกลืน SD Card หรืออุปกรณ์บันทึกข้อมูลแบบ USB เข้าไป ให้นำเด็กส่งโรงพยาบาลโดยทันที
สามารถเข้ารหัสข้อมูลใน Address Book ข้อมูลการยืนยันตัวตน และเอกสารที่จัดเก็บไว้ เพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลได้ ในกรณีที่ฮาร์ดดิสก์ถูกถอดออกจากเครื่อง
ทันทีที่เปิดใช้งานการเข้ารหัส ข้อมูลที่จัดเก็บอยู่ในฮาร์ดดิสก์จะถูกเข้ารหัสทั้งหมด
เครื่องนี้ใช้วิธีการเข้ารหัสแบบ AES-256

ฟังก์ชันนี้จะสามารถใช้งานได้กับฮาร์ดดิสก์แบบมาตรฐานเท่านั้น หากเครื่องมีตัวเลือก Enhanced Security HDD ข้อมูลที่อยู่บนฮาร์ดดิสก์จะถูกเข้ารหัสเสมอ ดังนั้น ฟังก์ชันนี้จะสามารถเข้ารหัสได้เฉพาะข้อมูล NVRAM ของเครื่องเท่านั้น
ขณะที่เครื่องกำลังเข้ารหัสข้อมูล อัปเดต Encryption Key หรือยกเลิกการเข้ารหัส จะไม่สามารถใช้งานเครื่องได้
ห้ามปิดเครื่องขณะที่เครื่องกำลังเข้ารหัสข้อมูล อัปเดต Encryption Key หรือยกเลิกการเข้ารหัส มิฉะนั้นฮาร์ดดิสก์อาจเสียหาย และอาจทำให้ข้อมูลทั้งหมดไม่สามารถใช้งานได้
หากระบบยังทำการอัปเดตคีย์สำหรับเข้ารหัสไม่เสร็จสิ้น คีย์สำหรับเข้ารหัสที่สร้างขึ้นนั้นจะไม่ถูกต้อง
หลังจากทำขั้นตอนนี้บนแผงควบคุมของเครื่องเสร็จเรียบร้อยแล้ว โปรดปิดเครื่องแล้วเริ่มเครื่องใหม่เพื่อเปิดใช้การตั้งค่าใหม่ดังกล่าวโดยการเปิดเครื่องอีกครั้ง การรีสตาร์ทอาจช้าลงหากมีข้อมูลที่ต้องส่งไปยังฮาร์ดดิสก์
กระบวนการเข้ารหัสจะใช้เวลาหลายชั่วโมง ทันทีที่เริ่มทำการเข้ารหัส จะไม่สามารถหยุดการทำงานได้
Encryption Key เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการกู้คืนหรือการถ่ายโอนข้อมูลไปยังเครื่องอื่น โปรดเก็บรักษาไว้อย่างปลอดภัย โดยพิมพ์ลงบนกระดาษ หรือบันทึกลงใน SD Card
ในการถ่ายโอนข้อมูลไปยังเครื่องอื่น จำเป็นจะต้องถอดรหัสข้อมูลที่เข้ารหัสก่อน เมื่อต้องการถ่ายโอนข้อมูล โปรดติดต่อตัวแทนผู้ให้บริการ
หากกำหนดให้เครื่องใช้งานทั้งฟังก์ชัน Erase All Memory และฟังก์ชันการเข้ารหัส เครื่องจะดำเนินฟังก์ชัน Erase All Memory ก่อน โดยการเข้ารหัสจะเริ่มต้นหลังจากฟังก์ชัน Erase All Memory ทำงานเสร็จเรียบร้อย และรีสตาร์ทเครื่องเรียบร้อยแล้ว
หากคุณใช้ฟังก์ชัน Erase All Memory และฟังก์ชันการเข้ารหัสลับเครื่องพร้อมกัน และเลือกเขียนทับ 3 ครั้งสำหรับวิธีการเขียนทับ Random Numbers กระบวนการจะใช้เวลาสูงสุดถึง 9 ชั่วโมง การเข้ารหัสซ้ำใหม่อีกครั้งจากสถานะที่มีการเข้ารหัสเรียบร้อยแล้วจะใช้เวลานานเท่ากัน นอกจากนี้ฟังก์ชัน Erase All Memory ยังล้างการตั้งค่าความปลอดภัยของเครื่องอีกด้วย เพื่อให้ไม่สามารถดูแลเครื่องหรือผู้ใช้ได้ ตรวจสอบให้มั่นใจว่าผู้ใช้ไม่ได้บันทึกข้อมูลใดๆ ไว้ในเครื่องหลังจากที่กระบวนการ Erase All Memory เสร็จสมบูรณ์
เครื่องจะรีบูตได้เร็วขึ้นหากไม่มีข้อมูลใดๆ ที่ต้องส่งไปยับฮาร์ดดิสก์และมีการตั้งค่าการเข้ารหัสให้เป็น [ฟอร์แมตข้อมูลทั้งหมด] แม้ว่าข้อมูลทั้งหมดบนฮาร์ดดิสก์จะถูกฟอร์แมต ก่อนที่จะดำเนินการเข้ารหัส ขอแนะนำให้สำรองข้อมูลสำคัญ เช่น Address Book และข้อมูลทั้งหมดที่เก็บบันทึกอยู่ใน Document Server
เมื่อทำการกำจัดเครื่อง ให้ลบหน่วยความจำทั้งหมด สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับการลบหน่วยความจำทั้งหมด ให้ดูส่วนด้านล่าง:
เข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลระบบบนแผงควบคุม
บนหน้าจอ Home กด [การตั้งค่า]
บนหน้าจอ Settings กด [การตั้งค่าระบบ]

กด [การตั้งค่าสำหรับผู้ดูแลระบบ]
[การจัดการไฟล์]
[การตั้งค่าการเข้ารหัสข้อมูลเครื่อง]
กด [เข้ารหัส]

เมื่อข้อมูลถูกเข้ารหัสแล้ว จะสามารถถอดรหัสข้อมูล อัปเดต Encryption Key หรือทำการแบ็กอัปข้อมูลได้
อัปเดตคีย์การเข้ารหัส: เข้ารหัสข้อมูลและสร้างคีย์การเข้ารหัสใหม่
ยกเลิกการเข้ารหัส: ยกเลิกการเข้ารหัสข้อมูล
สำรองคีย์การเข้ารหัส: ทำการสำรองข้อมูลคีย์การเข้ารหัส โดยการตั้งค่าการเข้ารหัสจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง ไปยังขั้นตอนที่ 7 ต่อไป
เลือก [ข้อมูลทั้งหมด], [ข้อมูลระบบไฟล์เท่านั้น] หรือ [ฟอร์แมตข้อมูลทั้งหมด] เพื่อเข้ารหัสข้อมูล
เครื่องจะไม่ใช้การตั้งค่าเริ่มต้น ไม่ว่าจะเลือกตัวเลือกใดก็ตาม
เมื่อใช้แอปพลิเคชันที่เป็น Embedded Software Architecture ให้เลือก [ข้อมูลทั้งหมด] หรือ [ข้อมูลระบบไฟล์เท่านั้น]
ข้อมูลทั้งหมด: เข้ารหัสข้อมูลทั้งหมด
ข้อมูลระบบไฟล์เท่านั้น: เข้ารหัสและลบข้อมูลดังต่อไปนี้:
ข้อมูลที่ถูกเข้ารหัส
โปรแกรม/log ของแอปพลิเคชัน Embedded Software Architecture, Address Book, ฟอนต์ที่บันทึกไว้, job logs, access logs, ภาพสำเนา thumbnail ที่บันทึกไว้, อีเมลที่ส่ง/ที่ได้รับ, เอกสารที่ถ่ายโอนไปยังเซิร์ฟเวอร์สำหรับจัดการเอกสาร, ไฟล์ที่ได้รับจาก Mail to Print, งานพิมพ์ที่พักไว้ (spooled jobs)
ข้อมูลที่ถูกลบ
เอกสารที่จัดเก็บไว้ (เอกสารใน Document Server, เอกสาร Locked Print/Sample Print/Stored Print/Hold Print, เอกสารแฟกซ์ที่ได้รับ) และข้อมูลที่บันทึกไว้ (ตราประทับ/แบบฟอร์ม)
ฟอร์แมตข้อมูลทั้งหมด: ลบข้อมูลทั้งหมดโดยไม่เข้ารหัส ข้อมูล NVRAM (หน่วยความจำที่คงอยู่แม้ว่าจะปิดเครื่อง) จะไม่ถูกลบ (ล้าง)
เลือกตำแหน่งที่ต้องการจัดเก็บ Encryption Key
บันทึกลง SD Card: บันทึก Encryption Key ลงใน SD Card เสียบ SD Card ที่ช่องเสียบอุปกรณ์ จากนั้นกด [บันทึกลง SD Card]
[ตกลง]
พิมพ์บนกระดาษ: พิมพ์ Encryption Key ลงบนกระดาษ กด [พิมพ์บนกระดาษ]
[พิมพ์]
กด [OK]
เมื่อกล่องข้อความยืนยันแสดงขึ้น กด [ออก]
กด [หน้า Home] (
) และออกจากระบบของเครื่อง
ปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่
เมื่อเปิดเครื่องแล้ว เครื่องจะเริ่มการแปลงข้อมูลในหน่วยความจำ ให้รอจนกว่าข้อความ "Memory conversion complete. Turn the main power switch off." จะแสดงขึ้น จากนั้นให้ปิดเครื่องอีกครั้ง
การใช้งาน Auto Erase Memory
สามารถเขียนทับและลบข้อมูลชั่วคราวที่จัดเก็บไว้ในเครื่องเมื่อใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ได้

หากตั้งค่า Auto Erase Memory Setting เป็น [On] ข้อมูลชั่วคราวที่ค้างอยู่ในฮาร์ดดิสก์ขณะตั้งค่า Auto Erase Memory Setting เป็น [Off] อาจไม่ถูกเขียนทับ
หากปิดเครื่องไปก่อนที่การทำงานของกระบวนการ Auto Erase Memory จะเสร็จสิ้น การทำงานจะหยุดลงและข้อมูลจะยังคงค้างอยู่ในฮาร์ดดิสก์
ห้ามหยุดการเขียนทับขณะกำลังดำเนินการ หากทำเช่นนั้นจะทำให้ฮาร์ดดิสก์เกิดความเสียหาย
หากมีการปิดเครื่องไปก่อนที่การทำงานของกระบวนการ Auto Erase Memory จะเสร็จสิ้น ระบบจะทำการเขียนทับต่อทันทีที่มีการเปิดเครื่องใหม่อีกครั้ง
หากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นก่อนที่กระบวนการเขียนทับจะเสร็จสิ้น กรุณาปิดเครื่อง เปิดเครื่องกลับมา จากนั้นทำตั้งแต่ขั้นตอนที่ 1 ซ้ำอีกครั้ง
เครื่องจะไม่เข้าสู่โหมด Sleep จนกว่ากระบวนการการเขียนทับจะเสร็จสมบูรณ์
เข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลระบบบนแผงควบคุม
บนหน้าจอ Home กด [การตั้งค่า]
บนหน้าจอ Settings กด [การตั้งค่าระบบ]

กด [การตั้งค่าสำหรับผู้ดูแลระบบ]
[การจัดการข้อมูล]
[การตั้งค่าการลบหน่วยความจำอัตโนมัติ]
สำหรับรายการด้านข้าง การตั้งค่าการลบหน่วยความจำอัตโนมัติ เลือก [เปิด] จากนั้นเลือกวิธีลบ
วิธีการลบตามค่าตั้งต้นคือ [ตัวเลขแบบสุ่ม] และจำนวนการเขียนทับตามค่าเริ่มต้นคือ [3]

NSA*1: เขียนทับข้อมูลสองครั้งด้วยตัวเลขแบบสุ่ม และหนึ่งครั้งด้วยเลขศูนย์
DoD*2: เขียนทับข้อมูลด้วยตัวเลขแบบสุ่ม ต่อด้วยคอมพลีเมนต์ ต่อด้วยตัวเลขแบบสุ่มอีกชุดหนึ่ง จากนั้นยืนยันความถูกต้องของข้อมูล
ตัวเลขแบบสุ่ม: เขียนทับข้อมูลหลายครั้งด้วยตัวเลขแบบสุ่ม เลือกจำนวนครั้งในการเขียนทับข้อมูลตั้งแต่ 1-9 ครั้ง
*1 National Security Agency (U.S.A)
*2 Department of Defense (U.S.A)
กด [ตกลง]
กด [หน้า Home] (
) และออกจากระบบของเครื่อง

หากเปิดใช้ทั้งการเขียนทับและการเข้ารหัสข้อมูล ข้อมูลที่เขียนทับก็จะถูกเข้ารหัสด้วย
การตรวจสอบสถานะการเขียนทับข้อมูลบนแผงควบคุม
เมื่อเปิดใช้งาน Auto Erase Memory ไอคอน Data Overwrite จะแสดงที่ด้านล่างขวาของหน้าจอแผงควบคุม เพื่อระบุสถานะของข้อมูลที่ไม่ได้ถูกเขียนทับ

เครื่องจะไม่เข้าสู่ Sleep Mode ขณะที่เครื่องกำลังเขียนทับข้อมูลอยู่ โดยเมื่อเครื่องเขียนทับข้อมูลเสร็จเรียบร้อยแล้ว เครื่องจึงจะเข้าสู่ Sleep Mode
ห้ามปิดเครื่องขณะที่เครื่องกำลังเขียนทับข้อมูลอยู่ ให้ตรวจสอบสถานะของข้อมูลที่มีไอคอน Data Overwrite บนหน้าจอแผงควบคุม
ไอคอน Data Overwrite จะเป็น "ล้างค่า" เมื่อมีงานพิมพ์แบบ Sample Print/Locked Print/Hold Print/Stored Print

มีข้อมูลที่กำลังจะเขียนทับอยู่ ![]() | ไอคอนนี้จะแสดงขึ้นเมื่อมีข้อมูลที่กำลังจะเขียนทับ และจะกะพริบในขณะที่มีการเขียนทับ การเขียนทับจะเริ่มขึ้นโดยอัตโนมัติทันทีที่เครื่องทำงานเสร็จ เครื่องจะให้ความสำคัญแก่ฟังก์ชันการถ่ายเอกสาร แฟกซ์ และพิมพ์เหนือฟังก์ชัน Auto Erase Memory โดยการเขียนทับจะเริ่มขึ้นหลังจากทำงานดังกล่าวเสร็จแล้ว |
ไม่มีข้อมูลเหลืออยู่ ![]() | ไอคอนที่แสดงจะว่างเปล่าเมื่อไม่มีข้อมูลที่จะเขียนทับแล้ว ไอคอนนี้จะแสดงขึ้นเมื่อมีข้อมูลงาน Hold Print/Stored Print/Locked Print/Sample Print อยู่ในฮาร์ดดิสก์ |

ข้อมูลที่ถูกสแกนจะช่วยในการอ่านข้อมูลล่วงหน้าสำหรับไดร์เวอร์ TWAIN ที่จัดเก็บไว้ใน HDD ซึ่งสามารถถูกเขียนทับได้ ข้อมูลที่ถูกสแกนที่ไม่ได้เปิดใช้ฟังก์ชั่นอ่านล่วงหน้าไว้จะไม่ถูกเขียนทับ
หากไอคอนแสดงขึ้นว่ามีข้อมูลที่จะเขียนทับ แม้ว่าจะไม่มีข้อมูลที่จะเขียนทับเหลืออยู่แล้วก็ตาม ให้ปิดเครื่อง จากนั้นเปิดเครื่องอีกครั้ง และดูว่าไอคอนมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ หากยังไม่เปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อตัวแทนผู้ให้บริการ
หากไม่มีการแสดงไอคอน Data Overwrite ก่อนอื่นให้ตรวจสอบว่ามีการตั้งค่าฟังก์ชัน Auto Erase Memory เป็น [ปิด] หรือไม่ หากไอคอนนี้ไม่ปรากฏขึ้นแม้ว่าจะตั้งค่าฟังก์ชัน Auto Erase Memory Setting เป็น [เปิด] แล้วก็ตาม ให้ติดต่อตัวแทนผู้ให้บริการ
หากไอคอน Data Overwrite ยังคงเป็น "Dirty" แม้ไม่มีข้อมูลใดๆ ที่ต้องถูกเขียนทับ กรุณาปิดสวิตช์หลักของเครื่อง เปิดใหม่อีกครั้งและตรวจสอบดูว่าไอคอนดังกล่าวนั้นเปลี่ยนเป็น "Clear" หรือไม่ หากไม่เปลี่ยน ให้ติดต่อตัวแทนจำหน่ายหรือผู้ให้บริการ
การลบข้อมูลด้วยฟังก์ชัน Erase All Memory
ให้ทำการเขียนทับและลบข้อมูลทั้งหมดในฮาร์ดดิสก์ เมื่อมีการเปลี่ยนเครื่องใหม่หรือทิ้งเครื่อง โดยข้อมูลการตั้งค่าต่างๆ ของเครื่องจะถูกลบ
สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้งานเครื่อง หลังจากลบข้อมูลด้วยฟังก์ชัน Erase All Memory แล้ว โปรดติดต่อตัวแทนผู้ให้บริการ

หากเครื่องได้ติดตั้งอุปกรณ์เสริม Enhanced Security HDD ฮาร์ดดิสก์จะไม่สนใจ Encryption Key ซึ่งทำให้ไม่สามารถถอดรหัสข้อมูลที่อยู่บนฮาร์ดดิสก์ก่อนที่ข้อมูลจะถูกลบด้วยวิธีการเขียนทับที่เลือก
หากปิดเครื่องก่อนที่กระบวนการ Erase All Memory จะเสร็จสมบูรณ์ การเขียนทับจะยุติลงและข้อมูลยังคงอยู่ในฮาร์ดดิสก์
ห้ามหยุดการเขียนทับขณะกำลังดำเนินการ หากทำเช่นนั้นจะทำให้ฮาร์ดดิสก์เกิดความเสียหาย
ขอแนะนำว่าก่อนจะลบข้อมูลภายในฮาร์ดดิสก์ ควรใช้ Device Manager NX เพื่อสำรองข้อมูล User Code, ตัวนับสำหรับแต่ละ User Code และ Address Book สำหรับรายละเอียด ให้ดูที่วิธีใช้ Device Manager NX
เมื่อเลือกใช้วิธีการเขียนทับด้วยตัวเลขแบบสุ่ม และตั้งค่าให้เขียนทับจำนวน 3 ครั้ง กระบวนการ Erase All Memory จะใช้เวลาสูงสุด 3 ชั่วโมง 15 นาที โดยในระหว่างนี้จะไม่สามารถใช้งานเครื่องได้
นอกจากนี้ฟังก์ชัน Erase All Memory ยังล้างการตั้งค่าความปลอดภัยของเครื่องอีกด้วย เพื่อให้ไม่สามารถดูแลเครื่องหรือผู้ใช้ได้ ตรวจสอบให้มั่นใจว่าผู้ใช้ไม่ได้บันทึกข้อมูลใดๆ ไว้ในเครื่องหลังจากที่กระบวนการ Erase All Memory เสร็จสมบูรณ์
เมื่อทำการติดตั้งคุณสมบัติเพิ่มเติมลงบนเครื่อง ให้ถอนการติดตั้งก่อนดำเนินการ ลบหน่วยความจำทั้งหมด. สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับการถอนการติดตั้งคุณสมบัติส่วนขยาย โปรดดูที่ การตั้งค่าคุณสมบัติส่วนขยาย
เข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลระบบบนแผงควบคุม
บนหน้าจอ Home กด [การตั้งค่า]
บนหน้าจอ Settings กด [การตั้งค่าระบบ]

กด [การตั้งค่าสำหรับผู้ดูแลระบบ]
[การจัดการข้อมูล]
[ลบหน่วยความจำทั้งหมด]
จากรายการด้านข้าง วิธีการลบ HDD เลือกวิธีการลบ
วิธีการลบตามค่าตั้งต้นคือ [ตัวเลขแบบสุ่ม] และจำนวนการเขียนทับตามค่าเริ่มต้นคือ [3]

NSA*1: เขียนทับข้อมูลสองครั้งด้วยตัวเลขแบบสุ่ม และหนึ่งครั้งด้วยเลขศูนย์
DoD (5220.22-M)*2: เขียนทับข้อมูลด้วยตัวเลขสุ่ม ส่วนเติมเต็ม ตัวเลขสุ่มอื่น และข้อมูลจะได้รับการยืนยัน
ตัวเลขแบบสุ่ม: เขียนทับข้อมูลหลายครั้งด้วยตัวเลขแบบสุ่ม เลือกจำนวนครั้งในการเขียนทับข้อมูลตั้งแต่ 1-9 ครั้ง
ฟอร์แมต: ฟอร์แมตฮาร์ดดิสก์ โดยไม่มีการเขียนทับข้อมูล
BSI/VSITR: เขียนทับข้อมูลเจ็ดครั้งด้วยค่าคงที่ (เช่น 0x00)
การลบข้อมูลถาวร (ATA): เขียนทับข้อมูลโดยเลือกใช้วิธีการที่มากับฮาร์ดดิสก์
*1 National Security Agency (U.S.A)
*2 Department of Defense (U.S.A)
กดปุ่ม [ลบ]
กดปุ่ม [ใช่]
เมื่อกระบวนการ Erase All Memory เสร็จสมบูรณ์แล้ว ให้กด [ออก] จากนั้นปิดสวิตช์หลักของเครื่อง

หากปิดเครื่องก่อนที่กระบวนการ Auto Erase Memory process จะเสร็จสมบูรณ์ การเขียนทับจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้งเมื่อเปิดสวิตช์หลักของเครื่อง
หากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นก่อนที่การเขียนทับจะเสร็จสิ้น ให้ปิดเครื่อง เปิดเครื่องกลับมา จากนั้นทำตั้งแต่ขั้นตอนที่ 1 ซ้ำอีกครั้ง
หากต้องการพิมพ์ผลการลบ ให้กด [การตั้งค่าระบบ]
[การตั้งค่าสำหรับผู้ดูแลระบบ]
[การจัดการข้อมูล]
[ลบหน่วยความจำทั้งหมด] จากนั้นกด [พิมพ์รายงาน]เริ่มต้นการตั้งค่าบนแผงควบคุม หากจำเป็น กด [การตั้งค่าระบบ]
[การตั้งค่าสำหรับผู้ดูแลระบบ]
[การจัดการข้อมูล]
[คืนค่าการตั้งค่าแผงควบคุมเริ่มต้น] เพื่อเริ่มต้นข้อมูล รวมถึงการตั้งค่าแต่ละรายการของแอปพลิเคชันและหน่วยความจำแคช
การเปลี่ยน HDD Authentication Code
หากต้องการปกป้องข้อมูลลับที่จัดเก็บไว้ในตัวเลือก Enhanced Security HDD ที่ติดตั้งให้มีความมั่นคง ให้เปลี่ยน HDD Authentication Code เมื่อมีการติดตั้งเครื่องและมีระยะเวลาในการเปลี่ยนอยู่เป็นประจำ (ใช้ 8 ถึง 32 ตัวอักษร)

เพื่อปกป้องข้อมูล ระบบจะไม่แสดง HDD Authentication Code ที่ระบุขณะนี้บนหน้าจอ
ปกป้อง HDD Authentication Code มิให้รั่วไหล เพื่อคงความปลอดภัยของข้อมูล
เข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลระบบบนแผงควบคุม
บนหน้าจอ Home กด [การตั้งค่า]
บนหน้าจอ Settings กด [การตั้งค่าระบบ]

กด [Settings for Administrator]
[HDD Authentication Code]
ป้อนรหัสยืนยันตัวตน (authentication code) จากนั้นกดปุ่ม [ตกลง]
กด [OK]
กด [หน้า Home] (
) และออกจากระบบของเครื่อง

