การเปิดและปิดเครื่อง
กดสวิตช์ทางซ้ายด้านหน้าของตัวเครื่องเพื่อเปิดและปิดเครื่อง
อย่ากดปุ่มสวิตซ์ติดต่อกันซ้ำๆ โดยเมื่อเปิดหรือปิดเครื่อง ให้รออย่างน้อย 10 วินาทีหลังจากไฟสถานะเปิดปิดเครื่องติดหรือดับลงแล้ว
เสียบปลั๊กไฟเข้ากับเต้าเสียบที่ผนัง
กดสวิตช์ที่อยู่ทางซ้ายด้านหน้าของตัวเครื่อง
ไฟสถานะเปิดปิดเครื่องบนแผงควบคุมจะติดสว่างขึ้น
ห้ามปิดเครื่องในขณะที่หน้าจอแสดงขึ้นว่า ห้ามปิดเครื่องในขณะที่เครื่องกำลังทำงานอยู่ เครื่องจะใช้เวลาสูงสุดเจ็ดนาทีในการรีสตาร์ต
ห้ามปิดเครื่องในขณะที่เครื่องกำลังทำงานอยู่ หากต้องการปิดเครื่อง ให้ตรวจสอบว่าเครื่องทำงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว
ห้ามปิดเครื่องโดยกดสวิตช์ค้างไว้ การทำเช่นนี้เป็นการบังคับให้ปิดเครื่อง ซึ่งอาจทำให้ที่จัดเก็บข้อมูลภายในหรือหน่วยความจำของเครื่องเกิดความเสียหายได้
อย่ากดปุ่มสวิตซ์ติดต่อกันซ้ำๆ โดยเมื่อเปิดหรือปิดเครื่อง ให้รออย่างน้อย 10 วินาทีหลังจากไฟสถานะเปิดปิดเครื่องติดหรือดับลงแล้ว
กดสวิตช์ที่อยู่ทางซ้ายด้านหน้าของตัวเครื่อง
ไฟสถานะเปิดปิดเครื่องบนแผงควบคุมจะดับลง หากปิดเครื่องอย่างถูกต้อง เครื่องจะดับลงโดยอัตโนมัติ
เมื่อไม่ได้ใช้งานเครื่องภายในระยะเวลาที่กำหนด เครื่องจะเข้าสู่ "โหมดประหยัดพลังงาน (Energy Saver Mode)" โดยอัตโนมัติ "โหมดประหยัดพลังงาน" จะมีทั้งหมด 2 โหมดคือ "Fusing Unit Off Mode" และ "Sleep Mode" ซึ่งเครื่องจะเข้าสู่ Fusing Unit Off Mode ก่อนเป็นอันดับแรก โดยเครื่องจะเปิดใช้งานทั้งสองโหมดมาเป็นค่าตั้งต้นจากโรงงาน
Fusing Unit Off Mode
เมื่ออยู่ในโหมดนี้ ไฟแสดงสถานะจะยังคงสว่างอยู่ เครื่องจะปิดการทำงานของชุดทำความร้อน แต่หน้าจอแผงควบคุมจะยังคงเปิดอยู่ ทำให้เครื่องใช้พลังงานน้อยลง และยังพร้อมสำหรับใช้งานได้ทันที โดยเมื่อไม่ได้ใช้งานเครื่องภายในระยะเวลาที่กำหนด เครื่องจะส่งเสียงคลิกและเข้าสู่ Fusing Unit Off Mode
สามารถตั้งค่าได้ว่าจะเปิดหรือปิดการใช้งาน Fusing Unit Off Mode และระบุเวลาที่เครื่องรอก่อนที่จะเข้าสู่ Fusing Unit Off Mode ได้ที่ [เปิด/ปิดโหมดปิดการทำงานชุดทำความร้อน (ประหยัดพลังงาน)]
โปรดดูที่ "System" User Guide ฉบับภาษาอังกฤษ
โหมดสลีป
ในโหมดนี้ หน้าจอแสดงผลของแผงควบคุมจะดับลง และไฟสถานะเปิดปิดเครื่องจะกะพริบช้าๆ ทำให้เครื่องใช้พลังงานน้อยลง เครื่องเข้าสู่ Sleep mode เมื่อไม่มีการดําเนินการใดๆ ตามระยะเวลาที่กําหนด
สามารถระบุเวลาที่เครื่องรอก่อนที่จะเข้าสู่ Sleep Mode ได้ที่เมนู [การตั้งเวลาโหมดพักเครื่อง]
โปรดดูที่ "System" User Guide ฉบับภาษาอังกฤษ
เครื่องจะกลับคืนการทำงานจาก Sleep Mode เมื่อทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้:
กดปุ่มใดก็ได้บนแผงควบคุม
เครื่องจะปิดการใช้งานฟังก์ชันประหยัดพลังงานเมื่อเกิดข้อผิดพลาดขึ้น หรือในขณะที่เครื่องกำลังทำงานอยู่
ฟังก์ชันประหยัดพลังงานจะไม่ทำงานในกรณีต่อไปนี้
ขณะอุ่นเครื่อง
เมื่อการทำงานหยุดชั่วคราวขณะพิมพ์
เมื่อข้อความเตือนปรากฏ (เครื่องเข้าสู่โหมดปิดชุดทำความร้อนจนกว่าฝาจะเปิด)
เมื่อกระดาษติด (เครื่องเข้าสู่โหมดปิดชุดทำความร้อน ยกเว้นเมื่อฝาเปิด)
เมื่อไฟแสดงสถานะข้อมูลเข้า สว่างหรือกะพริบ (เครื่องจะเข้าสู่ โหมดปิดชุดทำความร้อน ยกเว้นเมื่อ ไฟแสดงสถานะข้อมูลเข้า สว่างหรือกะพริบเนื่องจากกำลังจัดเก็บเอกสาร)
เครื่องจะไม่เข้าสู่ Sleep Mode ในกรณีต่อไปนี้
ขณะสื่อสารกับอุปกรณ์ภายนอก
เมื่อที่จัดเก็บข้อมูลภายในทำงาน
เมื่อมีข้อความให้โทรศัพท์ติดต่อเพื่อรับบริการปรากฏขึ้น
เมื่อข้อความ "Add Toner" ปรากฏขึ้น
ขณะเปลี่ยนหมึกพิมพ์
เมื่อหน้าจอใดหน้าจอหนึ่งต่อไปนี้ปรากฏขึ้น
- System
- ตัวนับ
- Paper Input
-
ขณะประมวลผลข้อมูล
เมื่อหน้าจอแสดง Sample print, Locked print, Hold print
เมื่อพัดลมระบายความร้อนภายในทำงาน
เมื่อเข้าถึงเครื่องโดยใช้ Web Image Monitor