คู่มือการใช้งานและบำรุงรักษาเครื่อง (User Guide)IM 350/430 series

การแนบลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์

หากต้องการแนบลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์เพื่อส่งอีเมล จะต้องมีการติดตั้งใบรับรองอุปกรณ์ไว้ก่อนล่วงหน้า

สำหรับใบรับรองอุปกรณ์นี้ คุณจะสามารถใช้ใบรับรองที่รับรองด้วยตัวเองซึ่งเครื่องสร้างขึ้นมาหรือใบรับรองที่ผู้ให้บริการออกใบรับรองเป็นผู้ออกให้

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดทำและติดตั้งเอกสารรับรองอุปกรณ์ โปรดดู การป้องกันเส้นทางการติดต่อสื่อสารผ่านใบรับรองอุปกรณ์ (Device Certificate)

สิ่งสำคัญ

  • หากต้องการติดตั้งใบรับรองอุปกรณ์ S/MIME คุณจะต้องทำการลงทะเบียน "Administrator's Email Address" ใน [System Settings] ในฐานะอีเมลแอดเดรสสำหรับใบรับรองอุปกรณ์เสียก่อน โปรดทราบว่า แม้คุณจะไม่ได้ใช้ S/MIME แต่คุณจะต้องกำหนดอีเมลแอดเดรสสำหรับใบรับรองอุปกรณ์ S/MIME

ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์

  1. ติดตั้งใบรับรองอุปกรณ์ลงบนเครื่อง ระบบจะกำหนดคีย์ลับสำหรับใบรับรองไว้บนเครื่อง

  2. แนบลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ไปกับอีเมลโดยใช้คีย์ลับที่ออกให้โดยใบรับรองอุปกรณ์

  3. ส่งอีเมลพร้อมแนบลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ไปถึงผู้ใช้งาน

  4. ผู้รับทำการร้องขอคีย์สาธารณะและใบรับรองอุปกรณ์จากเครื่อง

  5. โดยการใช้คีย์สาธารณะ คุณจะสามารถตรวจสอบข้อมูลยืนยันตัวตนของลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ที่แนบมาได้ว่าข้อมูลดังกล่าวนั้นมีการถูกดัดแปลงหรือไม่

แผนผังแสดงการกำหนดค่า (ใบรับรองที่รับรองด้วยตัวเอง)

  1. จัดทำและติดตั้งเอกสารรับรองอุปกรณ์โดยใช้แผงควบคุมหรือ Web Image Monitor ที่ควบคุมจากคอมพิวเตอร์เครือข่าย (Web Image Monitor เป็นเครื่องมือสำหรับติดตามการทำงานของเครื่อง หรือตั้งค่าต่างๆ ผ่านเว็บเบราว์เซอร์)

  2. กำหนดการตั้งค่าสำหรับใบรับรองที่จะใช้ S/MIME โดยใช้ Web Image Monitor

  3. กำหนดการตั้งค่าสำหรับลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ โดยใช้ Web Image Monitor

แผนผังแสดงการกำหนดค่า (ใบรับรองที่ออกโดยผู้ให้บริการออกใบรับรอง)

  1. สร้างใบรับรองอุปกรณ์โดยใช้ Web Image Monitor

    ขั้นตอนในการยื่นขอใบรับรอที่มีการสร้างไว้แล้ว จะขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการออกใบรับรอง โปรดทำตามขั้นตอนที่ผู้ให้บริการออกใบรับรองกำหนดไว้

  2. ติดตั้งใบรับรองอุปกรณ์โดยใช้ Web Image Monitor

  3. กำหนดการตั้งค่าสำหรับใบรับรองที่จะใช้ S/MIME โดยใช้ Web Image Monitor

  4. กำหนดการตั้งค่าสำหรับลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ โดยใช้ Web Image Monitor